Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt

Thứ Tư, 17/07/2019

Ngày 16/7/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt do bà Stephanie Do, nghị sỹ Quốc hội Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với bà Stephanie Do, Nghị sỹ Quốc hội Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt. Ảnh Kim Ly

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; hiệu quả các dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến từ Pháp được triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Với những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, Vĩnh Phúc đang tập trung phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, theo đó, tỉnh có nhiều cơ chế chính sách thuận lợi tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Trao đổi với Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn, bà Stephanie Do giúp Vĩnh Phúc kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp của Pháp nghiên cứu, đầu tư vào Vĩnh Phúc. Đồng thời, đẩy mạnh mối quan hệ hoạt động phối hợp đầu tư giữa Việt Nam và trực tiếp là Vĩnh Phúc với Cộng hòa Pháp, trong các lĩnh vực: Sản xuất ô tô, xe máy, công nghiệp điện tử phần mềm...; tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hỗ trợ trong lĩnh vực văn hóa, đầu tư, hỗ trợ phát triển Pháp ngữ tại các trường học trên địa bàn Vĩnh Phúc; thúc đẩy các hoạt động của thanh niên, phụ nữ giữa 2 quốc gia, trong đó, có Vĩnh Phúc; hỗ trợ để Vĩnh Phúc có nhiều mô hình vì phụ nữ công nhân, lao động nghèo.

Thay mặt đoàn công tác, bà Stephanie Do cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời, nhấn mạnh đến những quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Pháp thời gian qua; bà Stephanie Do mong muốn sẽ có những hợp tác hữu nghị tại Vĩnh Phúc trong mọi lĩnh vực. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang có dự án Phụ nữ của tổ chức Gret do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ. Với mục tiêu mà địa phương đề ra, bà Stephanie Do tin tưởng Pháp sẽ có những hoạt động thúc đẩy mối quan hệ này phát triển hơn nữa, thiết lập quan hệ với các địa phương của Pháp.

Trên cương vị của mình, bà Stephanie Do sẵn sàng kêu gọi chính phủ Pháp và giới thiệu các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ vào các lĩnh vực Vĩnh Phúc quan tâm phát triển; thiết lập các quan hệ 2 bên cùng có lợi. Riêng về dự án Phụ nữ, bà Stephanie Do mong muốn sẽ tiếp tục được nhân rộng trong tương lai. Thông qua buổi làm việc này, hai bên mong muốn sẽ sớm ký kết được bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Sau chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh, Đoàn Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt đã thăm khu nhà trọ công nhân tại phường Khai Quang (Vĩnh Yên).

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: