Thời Sự

Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ Ba, 16/07/2019

Trong 2 ngày 15-16/7/2019, HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2019) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; bàn và quyết định một số nội dung quan trọng.

Dự kỳ họp có đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh được bầu cử tại các đơn vị bầu cử huyện Vĩnh Tường.

Các đồng chí: Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đàm Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện điều hành kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Minh Thịnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND huyện, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện cùng sự nỗ lực của các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, kinh tế của huyện Vĩnh Tường tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa – xã hội có những chuyển biến tích cực. Thu ngân sách đạt cao. Chất lượng giáo dục giữ vững vị trí tốp đầu của tỉnh. An sinh xã hội, nhất là việc chăm sóc người có công, người nghèo được đặc biệt quan tâm. An ninh chính trị giữ vững; trật tự an toàn được bảo đảm.

Các cấp ủy, chính quyền trong huyện kiên quyết, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong công tác dồn thửa đổi ruộng, xây dựng nông thôn mới, xử lý các trường hợp vi phạm đất đai. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đối thoại với nhân dân được triển khai tốt. Việc xây dựng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ quản lý theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 18, 19 của BCH Trung ương, Đề án số 01 của Tỉnh ủy tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, hệ thống chính trị ngày càng tinh gọn, hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần tháo gỡ, giải quyết như: Chưa khống chế, ngăn chặn được bệnh dịch tả lợn Châu Phi; một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm chưa được giải quyết dứt điểm…

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Thịnh đề nghị các đại biểu phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, cho ý kiến vào các nội dung. Trong quá trình thảo luận, cần căn cứ những mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2016-2020 và trên cơ sở dự báo tình hình trong thời gian tới để có những ý kiến đóng góp sát, đúng, nhằm giúp cho HĐND huyện có cơ sở quyết nghị thông qua nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong huyện.

Trong 1,5 ngày làm việc, kỳ họp lần thứ 11, HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 nghe, cho ý kiến và thông qua 11 báo cáo, 4 tờ trình do Thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND huyện trình tại kỳ họp. Các đại biểu tự nghiên cứu 12 báo cáo, cho ý kiến tại hội trường và thảo luận tại tổ, nghe lãnh đạo UBND huyện giải trình các ý kiến.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Vĩnh Tường tiến hành giám sát chuyên đề về công tác lập, chấp hành kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 cấp xã theo Luật Đầu tư công và biểu quyết thông qua 6 dự thảo nghị quyết.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: