Thời Sự

Sự kiện nổi bật 26/6/2019

Thứ Tư, 26/06/2019

1.Mỹ và Triều Tiên đang thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh lần ba

 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Yonhapngày 26-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Triều Tiên và Mỹ đang tiến hành các cuộc thảo luận về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ba.

2.Thủ tướng Nga thăm Pháp: Mở ra không gian đối thoại hiệu quả

Thủ tướng Nga D.Medvedev (trái) và người đồng cấp Pháp E.Philippe

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa có chuyến thăm Pháp và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Edouard Philippe tại thành phố cảng miền Tây Le Havre. Đây được đánh giá là nỗ lực nổi bật của hai nước nhằm cải thiện quan hệ chính trị và hợp tác kinh tế song phương.

3.Anh: Ấn định thời điểm công bố quyết định về Thủ tướng kế nhiệm

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh

Đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh ngày 25-6 thông báo, thông tin về người chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí đứng đầu đảng Bảo thủ và trở thành Thủ tướng kế nhiệm bà Theresa May sẽ được công bố vào ngày 23-7 tới.

4.Cố vấn an ninh Mỹ-Israel-Nga họp tại Jerusalem bàn về Trung Đông

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong cuộc gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và người đồng cấp Nga Nikolai Patrushev tại Jerusalem ngày 25-6-2019

Ngày 25-6, các cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Nga và Israel đã nhóm họp tại Jerusalem để thảo luận về các vấn đề khu vực, với trọng tâm là tình hình Iran và Syria. Đây là lần đầu tiên hội nghị an ninh ba bên như vậy được tổ chức.

5.Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019: Xác định doanh nghiệp là động lực phát triển

Sáng 26-6, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019 (VBF) với chủ đề “Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển nhanh gắn với bền vững”, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội.

6.Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở Lai Châu và Lào Cai

Chiều 25-6, Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lũ xảy ra tại tỉnh Lai Châu và Lào Cai những ngày qua đã làm 1 người chết, 3 người mất tích, 7 ngôi nhà bị cuốn trôi, 27 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp, 24 ngôi nhà bị ngập.

7.Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình"

Ngày 24-6, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là "Thành phố Vì hòa bình" (16/7/ 1999 - 16/7/2019) tại Vườn hoa Lý Thái Tổ vào ngày 13-7 tới.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: