Thời Sự

Giải quyết vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp khi chuyển đổi loại hình hoạt động chế xuất

Thứ Hai, 17/06/2019

Chiều 14/6/2019, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với một số doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh Nguyễn Lượng

Tại buổi làm việc, đại diện của 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc và Hồng Kông gồm: Công ty TNHH Dongkwang; công ty TNHH DST Vina II; công ty TNHH Công nghiệp Profiber Việt Nam và công ty TNHH Top Intercube Electronics Vina kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh sớm có giải pháp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp không hưởng chính sách doanh nghiệp chế xuất thành doanh nghiệp chế xuất.

Chia sẻ với khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ rõ quan điểm tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trên cơ sở các quy định của pháp luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tích cực phối hợp với Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp. Với mục tiêu thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, UBND tỉnh sẽ đồng hành, giải quyết và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, hỗ trợ doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh và tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư trên địa bàn tỉnh trong các giai đoạn tiếp theo.

Việt Sơn

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: