Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup

Thứ Năm, 13/06/2019

Chiều 12/6/2019, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đại diện Vingroup về Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Chu Kiều

Tại buổi làm việc, đại diện sở NN&PTNT đánh giá cao sự cần thiết của Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của Vingroup trong bối cảnh tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn như hiện nay, đồng thời cũng đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong việc quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Về phía tập đoàn, Vingroup đánh giá Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh là hạt nhân trong định hướng phát triển sản xuất rau an toàn của tập đoàn tại khu vực phía Bắc. Hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển VinEco (thuộc Vingroup) đang trực tiếp sản xuất 78ha đất trồng rau, liên kết với 8 đơn vị trên địa bàn tỉnh cung cấp rau an toàn. Từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển VinEco đã có chương trình phối hợp với 1.000 hộ nông dân cả nước trong việc cung cấp rau an toàn, bước đầu đã cho kết quả tốt. Đại diện Vingroup cũng giới thiệu về quy mô công nghệ và các sản phẩm chất lượng của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển VinEco sản xuất trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Mong muốn cơ quan quản lý nhà nước có thêm cơ chế, chính sách trong việc giám sát, đảm bảo chất lượng sản phẩm của các hộ nông dân cung cấp rau an toàn cho Vingroup.

Tại buổi làm việc, đại diện các huyện đã thảo luận với đại diện Vingroup về tình hình sản xuất rau an toàn tại mỗi địa phương, những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khước khẳng định, tỉnh đã có chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh trong việc tạo dựng chuỗi sản xuất rau an toàn. Lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của Vingroup. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND cấp huyện rà soát các đối tượng đủ điều kiện đáp ứng liên kết sản xuất rau an toàn với Vingroup, thống nhất giữa người dân và Vingroup về số lượng và chất lượng sản phẩm. Dự án đầu tư chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn củaVingroup mở ra cơ hội cho các địa phương mở rộng vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: