Thời Sự

Chú trọng kiểm tra thị trường xăng dầu, vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Năm, 13/06/2019

Ngày 12/6/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành họp, nghe các ngành, đơn vị báo cáo kết quả công tác quản lý thị trường 6 tháng đầu năm; đề xuất sắp xếp Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương); Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở KH&ĐT) và các Quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách của tỉnh.

Về tình hình thị trường, trong các tháng đầu năm 2019, giá bán lẻ điện sinh hoạt và xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng; tỉnh xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi nên đã có những ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế và sản xuất, kinh doanh của người dân. Để tăng cường công tác quản lý, góp phần ổn định thị trường, BCĐ 389 tỉnh đã chỉ đạo, phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả... Kết quả, 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 482 vụ, với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

Bên cạnh những thuận lợi, các sở, ngành, đơn vị chức năng (thành viên BCĐ 389 tỉnh) đã nêu những khó khăn trong công tác phối hợp, thanh, kiểm tra. Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh không có các vụ việc nổi cộm, điểm nóng về hàng giả, hàng nhái, song tình hình thị trường còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, do đó, lực lượng chức năng cần tăng cường nắm bắt địa bàn để kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng chí yêu cầu cơ quan Thường trực BCĐ 389 tỉnh xây dựng chi tiết kế hoạch nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019, trong đó, chú trọng kiểm tra các nhóm ngành hàng đang được người dân quan tâm như: Xăng dầu, VSATTP và phối hợp thực hiện các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi...

Ghi nhận các kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã trao Bằng khen tặng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cũng tại buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã nghe các sở báo cáo và bàn phương án sắp xếp Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương); Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở KH&ĐT); các Quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách của tỉnh nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 01-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Hà Trần



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: