Thời Sự

Ngày hội xanh "Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo - gia đình an toàn, hạnh phúc"

Thứ Tư, 12/06/2019

Ngày 11/6/2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức ngày hội xanh "Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo - gia đình an toàn, hạnh phúc".

Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đại biểu trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Ảnh Dương Chung

Tới dự, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, ngày hội xanh "Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo - gia đình an toàn, hạnh phúc" được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của hội viên phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, đồng thời, biểu dương những gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và làm kinh tế giỏi. Đây cũng là dịp để hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trong đó, nổi bật là hoạt động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” thu hút sự tham gia của nhiều phụ nữ. Năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã phát động tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp và nhận được 130 ý tưởng của hội viên phụ nữ. Qua các vòng thi, đã chọn ra 8 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc tham gia vòng chung khảo.

Tại ngày hội xanh "Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo - gia đình an toàn, hạnh phúc", Hội LHPN tỉnh đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 5 giải Ba cho các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có tính khả thi cao; tuyên dương 20 gia đình tiêu biểu làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tổ chức phiên chợ xanh, trưng bày các sản phẩm từ những ý tưởng khởi nghiệp và nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thu HằngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: