Thời Sự

Sự kiện nổi bật 10/6/2019

Thứ Hai, 10/06/2019

1.G20 chưa đề ra giải pháp cho căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc

AFP ngày 9-6 đưa tin, các lãnh đạo tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí nhấn mạnh rằng, căng thẳng thương mại đang ở mức độ nghiêm trọng, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục ghi nhận những nấc thang căng thẳng mới.

2.Chính phủ mới của Thái Lan có thể được thành lập vào ngày 13-6

Toàn cảnh phiên họp bầu Thủ tướng mới của Quốc hội Thái Lan ở thủ đô Bangkok ngày 5-6

Báo The Nation dẫn các nguồn tin trong đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Phalang Pracharat) yêu cầu giấu tên cho biết Chính phủ mới của Thái Lan có thể sẽ được thành lập vào ngày 13-6.

 

3."Nóng" cuộc đua tới ghế Thủ tướng Anh

Những ứng cử viên chạy đua vào vị trí Thủ tướng Anh

Sau khi Thủ tướng Anh Theresa May chính thức từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền hôm 7-6, đồng nghĩa với việc sẽ rời bỏ cương vị người đứng đầu Chính phủ, các nghị sĩ cấp cao của chính đảng này đang gấp rút đẩy nhanh kế hoạch tìm người kế nhiệm.

 

4. Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Thế giới kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam

Ngay sau khi Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu gần tuyệt đối, đại diện nhiều nước tại Liên hợp quốc đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ kỳ vọng vào những đóng góp tích cực của Việt Nam cho cộng đồng quốc tế trong nhiệm kỳ sắp tới.

5.Không có chuyện dừng thu phí trạm BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày 10-6

Sáng nay (ngày 10-6), ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ xác nhận, không có chuyện dừng thu phí trạm BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ bởi Công ty đã lắp đặt xong hệ thống sao lưu dữ liệu thu phí của Tổng cục Đường bộ (yêu cầu xong trước ngày 10-6-2019).

6.Tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 8-6, tại Tokyo, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức khai mạc. Sau 11 năm tổ chức, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành biểu tượng cho các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

 

7.Thời tiết ngày 10-6: Nắng nóng gay gắt diện rộng, nhiệt độ có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên bắc bộ và trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12 và 13-6.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: