Thời Sự

Bế mạc Liên hoan hát Văn, Chầu Văn toàn quốc năm 2021

Chủ Nhật, 18/04/2021

Tối 18/4, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL phối hợp với Sở VH, TT&DL Vĩnh Phúc tổ chức Bế mạc Liên hoan hát Văn, Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Sau 4 ngày diễn ra( từ 15-18/4/2021) liên hoan đã thành công tốt đẹp. Với 86 tiết mục đến từ 18 đơn vị, tỉnh, thành trong cả nước được Ban giám khảo đánh giá đầu tư công phu, đặc sắc, ấn tượng, mang đậm hơi thở đương đại của hát Văn, Chầu Văn.

Những hình ảnh sinh động về hồn quê, đất nước, con người từng vùng, miền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ( Đạo Mẫu) và thờ Đức Thánh Trần( Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo) tràn trong không gian nghệ thuật làm lay động trái tim khán giả.

Đặc biệt, những giá hầu ca ngợi các anh hùng lịch sử, vị thánh có công với đất nước… Đoàn Vĩnh Phúc với nhiều tiết mục tôn vinh Quốc Mẫu Tây Thiên, ngợi ca công lao của bà có công giúp Vua Hùng Chiêu Vương đánh giặc, dạy dân trồng lúa nước.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho 5 đơn vị : Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Thanh Hóa, Trung tâm văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm tỉnh Nam Định; đồng thời, trao giải A cho các tập thể và cá nhân với 19 tiết mục, trong đó có tiết mục Chúa Bà Đệ Nhất Tây Thiên của nghệ nhân Lê Huy Hiếu; Quan Hoàng Mười của nghệ nhân Nguyễn Thị Hương( Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc) ….

Thu Thủy


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: