Thời Sự

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thứ Sáu, 16/04/2021

Chiều 16/4, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Quý I năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, ngành Y tế vẫn đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mạng lưới cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tiếp tục được củng cố và hoàn thiện, 100% trạm y tế có bác sĩ làm việc; tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh ước đạt 93%.

Toàn tỉnh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Các hoạt động y tế dự phòng và các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai hiệu quả. Trong công tác khám, chữa bệnh, các bệnh viện, trung tâm y tế không ngừng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ; chú trọng phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; đa dạng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhờ đó, các chỉ tiêu về khám, chữa bệnh cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2020.

Quý II năm 2021, ngành Y tế tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học – công nghệ, ứng dụng kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh; tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về y tế; đơn giản hóa các thủ tục hành chính; chủ động cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.

Đi đôi với đó, ngành tăng cường phối kết hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, huy động sự vào cuộc của toàn thể nhân dân nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: