Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2019

Thứ Năm, 30/05/2019

Sáng 29/5/2019, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh và đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh tại buổi tiếp công dân. Ảnh Trường Khanh

Cùng tham gia tiếp công dân có các đồng chí: Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố.

Tại buổi tiếp, đã có 13 công dân trình bày các kiến nghị, khiếu nại, phản ánh liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, huyện Tam Dương và thành phố Phúc Yên.

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan báo cáo tình hình và đề xuất hướng giải quyết các vụ việc, trên quan điểm xem xét thấu đáo, phân tích cụ thể, trao đổi thẳng thắn từng trường hợp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trả lời, giải thích một số nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân. Tất cả các đơn thư của công dân đã được Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chỉ đạo các ngành, địa phương xem xét, có phương án giải quyết đối với từng vụ việc, đảm bảo kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi tiếp công dân, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu bộ phận tiếp nhận đơn thư, Ban Nội chính Tỉnh ủy rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức tiếp công dân, hướng dẫn công dân các bước thực hiện. Trong các lần tiếp công dân tiếp theo cần chọn một số vụ việc nổi cộm, phức tạp, kéo dài để tham mưu, đề xuất Bí thư Tỉnh ủy giải quyết. Đối với các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Mặt trận Tổ quốc có trách nhiệm giám sát, đôn đốc quá trình giải quyết các kiến nghị của công dân của các cấp, các ngành. Đồng thời các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nâng cao nhận thức, trình độ hiểu biết của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cũng yêu cầu các cơ quan, địa phương tăng cường công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm, thấu đáo, khách quan, minh bạch, công khai các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy việc giải quyết từng vụ việc chậm nhất vào cuối tháng 8/2019.

Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: