Thời Sự

Sự kiện nổi bật 27/5/2019

Thứ Hai, 27/05/2019

1.Kết quả sơ bộ bầu cử Nghị viện châu Âu

Theo kết quả sơ bộ được công bố tối muộn 26-5 (giờ địa phương), thời điểm kết thúc cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), khối Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) và Liên minh Chủ nghĩa Xã hội và Dân chủ (S&D) vẫn là hai đảng mạnh nhất, trong khi đảng Xanh và đảng Cực hữu giành kết quả đột phá tại một số nước châu Âu.

2.“Nóng” cuộc đua giành chức Thủ tướng Anh

Những ứng cử viên chạy đua vào vị trí Thủ tướng Anh

Cuộc đua vào vị trí Thủ tướng Anh thay bà Theresa May đang nóng lên khi có tới 7 ứng cử viên tuyên bố tham gia tranh cử với cam kết đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 

3.Làm trễ chuyến bay 40 phút, Bộ trưởng Mexico nộp đơn từ chức

Nữ Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Josefa Gonzalez-Blanco

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Mexico vừa tuyên bố từ chức sau khi gặp làn sóng chỉ trích vì ra lệnh một chuyến bay thương mại hoãn tới 40 phút.

 

4.Ông Modi được chỉ định làm Thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ 2

Tối ngày 25-5, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã chỉ định ông Narendra Modi làm Thủ tướng nước này sau khi nhận được những bức thư ủng hộ từ Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) cầm quyền.

5.Xét xử phúc thẩm vụ đại án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á

Ngày 27-5, Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (Ngân hàng Đông Á - DAB).

6.Tháng 6-2019, khai thác tuyến buýt chất lượng cao Hà Đông - Nội Bài

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), dự kiến tuyến buýt kết nối Hà Đông với sân bay Nội Bài sẽ đưa vào khai thác từ tháng 6-2019. Tuyến buýt được đầu tư bảo đảm các tiêu chí: Phương tiện chất lượng cao, wifi tốc độ cao miễn phí, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá (do ít điểm dừng)...

7.Bắc Bộ nhiều nơi mưa to, có nơi mưa rất to

Hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, vùng núi mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội và các vùng lân cận có mưa rào và dông, đêm nay và sáng mai (28-5) có thể mưa to, nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ 31-33 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: