Thời Sự

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Thứ Tư, 14/04/2021

* Ngày 14/4, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Vĩnh Yên sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan với cử tri thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

 

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và thành phố Vĩnh Yên

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến đã thông tin tới cử tri thành phố Vĩnh Yên kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị tới các ĐBQH tỉnh một số vấn đề: Nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai 2013 để phù hợp với tình hình thực tiễn, đặc biệt là các điều khoản liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Cử tri đề nghị tỉnh chuyển đổi hình thức đầu tư xây dựng mới chợ Đồng Tâm; ban hành quy định về việc quản lý, khai thác để chợ Định Trung sớm đi vào hoạt động.

Sớm lập quy hoạch và phê duyệt các dự án đầu tư trên diện tích đất đã được thu hồi của Công ty TNHH Kim Long và Công ty Nhân Nghĩa để nâng cao hiệu quả sử dụng đất và chống tái lấn chiếm.

Có cơ chế đặc thù, quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố Vĩnh Yên để xứng tầm là đô thị trung tâm của tỉnh; thực hiện đo đạc lại và xây dựng cơ sở dữ liệu, hồ sơ địa chính thành phố Vĩnh Yên để đáp ứng công tác quản lý nhà nước về đất đai trong tình hình mới; tăng cường biên chế giáo viên cho thành phố Vĩnh Yên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục - đào tạo…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã tiếp thu và yêu cầu đại diện các sở, ngành của tỉnh, UBND tỉnh giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm kiến nghị.

Sau hội nghị tiếp xúc, đồng chí yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên quan tâm giải quyết thấu đáo những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung kiến nghị thuộc về cơ chế, chính sách Nhà nước, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và gửi tới các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thông tin thêm tới cử tri về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm; tiến độ chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí gửi lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền và cử tri thành phố Vĩnh Yên đã tin tưởng, ủng hộ các ĐBQH tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, mong muốn cử tri thành phố quan tâm tham gia, góp phần đảm bảo thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.


 

* Sáng 14/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc cử tri huyện Sông Lô sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Sông Lô. Ảnh: Thế Hùng

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Hồng Hà đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri huyện Sông Lô bày tỏ phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, của tỉnh, nhất là những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vào thành công của Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị của cử tri huyện Sông Lô nói riêng, cử tri tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đến Quốc hội.

* Chiều 14/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thẩm phán TAND Tối cao; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lập Thạch sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Lập Thạch. Ảnh: Thế Hùng

Sau khi nghe đồng chí Lưu Đức Long thông cáo kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động trong 5 năm qua của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các cử tri huyện Lập Thạch bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 11 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vào thành công của Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri đề nghị các đại biểu trả lời những kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề về đất đai tại các buổi tiếp xúc trước; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp dân; công tác bồi thường GPMB… Mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục lắng nghe, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri trên địa bàn đến Quốc hội.

Các kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch tiếp thu, giải trình, làm rõ.

Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền được tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đúng theo quy định.

P.V
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: