Thời Sự

Sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ cố tình không giao mặt bằng thực hiện dự án tại xã Đồng Cương

Thứ Hai, 12/04/2021

Mới đây, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Yên Lạc đã xây dựng phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Vũ Văn Rổ, tại thôn Vật Cách, xã Đồng Cương do không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB, không bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3.

Thi công san lấp mặt bằng thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 có tổng diện tích thu hồi tại xã Đồng Cương là 117.532,3 m2. Đến nay, Ban Giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất tỉnh và huyện đã phối hợp với chủ đầu tư, UBND xã Đồng Cương chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ được 244 hộ, đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ. Tổng diện tích đã GPMB xong 115.776,7 m2 .

Hiện tại, chỉ còn duy nhất hộ ông Vũ Văn Rổ chưa nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng cho dự án với phần diện tích 1.755,6 m2.

Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất huyện đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà và mời lên trụ sở UBND xã để tuyên truyền vận động. Tuy nhiên, hộ ông Vũ Văn Rổ vẫn cố tình không nhận tiền và bàn giao mặt bằng, không phối hợp trong công tác tuyên truyền vận động, ngoài ra hộ ông Vũ Văn Rổ còn có những đòi hỏi, yêu sách vượt quá mức quy định và không có cơ sở giải quyết.

Trước đó, các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện Yên Lạc cũng đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động thuyết phục, đối thoại nhưng hộ ông Vũ Văn Rổ kiên quyết không chấp hành quyết định thu hồi đất, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn Yên Lạc.

Sau khi có Quyết định số 1059 ngày 29/03/2021 của Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc về việc cưỡng chế thu hồi đất, UBND xã Đồng Cương đã tiến hành bàn giao các quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho hộ ông Vũ Văn Rổ đồng thời niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã Đồng Cương và Nhà văn hóa thôn Vật Cách.

 Buổi cưỡng chế dự kiến sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Long Dương



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: