Thời Sự

Hội thảo khoa học về chăm sóc toàn diện đối với một số bệnh lý không lây nhiễm

Thứ Bảy, 10/04/2021

Ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nội tiết trung ương tổ chức hội thảo khoa học “Chăm sóc toàn diện bệnh lý đái tháo đường (ĐTĐ) và tuyến giáp – điều trị sớm để bảo vệ tim mạch”.

Tại hội thảo, các y bác sĩ đã được Tiến sĩ-Bác sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương và các báo cáo viên truyền đạt các nội dung về điều trị tiền ĐTĐ nhằm bảo vệ tim mạch và sức khỏe cho bệnh nhân; vai trò, cách sử dụng thuốc Metformin nhằm hạ đường huyết, giảm biến chứng cho người bệnh mắc ĐTĐ tuýp 2; tiếp cận chẩn đoán và điều trị suy giáp.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Hường
Truyền đạt nội dung về tiếp cận chẩn đoán và điều trị suy giáp, các báo cáo viên khẳng định, điều trị suy giáp sớm có tác dụng cải thiện, làm mất các triệu chứng lâm sàng, đưa hóc môn kích thích tuyến giáp về giới hạn bình thường, giảm kích thước của bướu giáp (nếu có), ngăn ngừa nguy cơ nhiễm độc tuyến giáp.

Đối với hoạt động chẩn đoán và điều trị ĐTĐ, các báo cáo viên chỉ rõ, tiền ĐTĐ đã được coi là một bệnh lý, 70% bệnh nhân không điều trị sẽ mắc ĐTĐ. Đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và tử vong.

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc tiền ĐTĐ, ĐTĐ tại Việt Nam ngày càng tăng cao, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc phải các biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, phát hiện sớm, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân mắc tiền ĐTĐ, ĐTĐ có ý nghĩa quan trọng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, tử vong và các biến chứng khác. Các tổ chức y tế khuyến cáo, việc dùng thuốc Metformin sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm triệu chứng của bệnh và ngăn chặn biến chứng hiệu quả.

Với nội dung thiết thực, hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, y bác sĩ đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh và một số bệnh viện của tỉnh Thái Nguyên, Hòa Bình.

Thông qua hội thảo, các y bác sĩ được cung cấp phương pháp chẩn đoán và điều trị cụ thể đối với từng bệnh lý, vai trò quan trọng của hoạt động truyền thông để người dân sớm nhận biết dấu hiệu của bệnh, từ đó, điều trị kịp thời, giảm biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: