Thời Sự

Hội thi Tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất, năm 2019

Thứ Hai, 20/05/2019

Trong 2 ngày 18 và 19/5/2019, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh lần thứ nhất, năm 2019.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tặng hoa và Giấy khen cho Đội thi của Đảng bộ phường Đống Đa đoạt giải Nhất hội thi. Ảnh Khánh Linh

Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất, năm 2019 có 15 đội thi xuất sắc nhất, được lựa chọn từ 153 đội thi cấp cơ sở (tổ chức cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2019). Các đội tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, nghiệp vụ công tác đảng và thuyết trình.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh cho biết: Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần đầu tiên được Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức và Thành ủy Vĩnh Yên cũng là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh tổ chức được hội ở cả cấp cơ sở và cấp thành phố. Hội thi là dịp để đảng viên, cấp ủy viên trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức, nắm chắc chức năng, nhiệm vụ tổ chức Đảng; hiểu đúng, hiểu đủ, hiểu sâu sắc các quy định, hướng dẫn của Đảng trong tổ chức sinh hoạt Đảng, trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Đây cũng là dịp để các đồng chí cấp ủy viên, đảng viên các chi đảng bộ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi nghiệp vụ và thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong xử lý các tình huống.

Thông qua hội thi giúp Ban Thường vụ Thành ủy và các tổ chức Đảng có giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, chuẩn bị nguồn nhân sự tốt nhất cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại hội thi, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận, đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thi của Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên. Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố. Thành công của hội thi giúp cho tổ chức Đảng các cấp trên địa bàn thành phố có thêm nhiều kiến thức để lãnh đạo đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thực hiện đúng các nguyên tắc của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình; giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; xây dựng Đảng ngày càng TSVM theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các Đảng bộ huyện, thành phố trong tỉnh sẽ nhân rộng hình thức thi tìm hiểu về Đảng như Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng TSVM.

Sau 1,5 ngày tổ chức, Hội thi Tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các đội thi. Giải Nhất hội thi thuộc về đội thi của Đảng bộ phường Đống Đa.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: