Thời Sự

Sự kiện nổi bật 15/5/2019

Thứ Tư, 15/05/2019

1.Tổng thống Nga mong muốn ''khôi phục hoàn toàn'' quan hệ với Mỹ

Ngày 14-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội kiến với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thành phố Sochi, khẳng định Moscow mong muốn "khôi phục hoàn toàn" quan hệ với Washington.

2.Triều Tiên chỉ trích Mỹ đi ngược lại cam kết giữa hai nước

Trong một tuyên bố ngày 14-5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng của nước này là hành động trái phép, đi ngược lại những nguyên tắc cốt lõi trong Tuyên bố chung mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết trong cuộc gặp lịch sử tại Singapore, ngày 12-6-2018. Tuyên bố cũng yêu cầu Washington trao trả tàu này.

3.Singapore kêu gọi các nước trong khu vực đồng thuận thực hiện các quy tắc chung về biển

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen (bìa trái) thăm gian hàng của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tại IMDEX châu Á 2019

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho rằng, các quốc gia trong khu vực cần có một sự đồng thuận mạnh mẽ trong việc thực hiện các quy tắc chung về biển nhằm duy trì an ninh hàng hải, giữa bối cảnh khu vực đối mặt với những mối đe dọa an ninh hàng hải truyền thống và phi truyền thống.

 

4.EU sẽ đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế mới đối với ô tô nhập từ khối

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg ngày 13-5, Ủy viên Thương mại của Liên minh châu Âu (EU), bà Cecilia Malmstrom cho biết, EU đang hoàn thiện danh sách hàng hóa của Mỹ cần nhắm tới nếu Tổng thống Donald Trump đưa ra mức thuế mới đối với các loại ô tô nhập từ khối này - dự kiến vào ngày 18-5.

5.Sản lượng vụ đông xuân các tỉnh phía Bắc ước đạt trên 7,2 triệu tấn

Ngày 14-5, tại Thái Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, triển khai kế hoạch vụ hè thu, vụ mùa và định hướng vụ đông 2019 các tỉnh phía Bắc với sự tham dự của đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

6.Đến năm 2025, 25% dân số Việt Nam thuộc diện dân số già

Sáng 15-5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

7.Miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu mùa

Từ ngày 16 đến 19-5, nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C. Hôm nay (15-5), khu vực Hà Nội trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Từ ngày mai, nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: