Thời Sự

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng đến công dân toàn cầu

Thứ Bảy, 03/04/2021

Đó là chủ đề hội nghị chuyên đề do Sở GDĐT tổ chức chiều nay (3/4) với sự tham dự của hơn 500 học viên là hiệu trưởng và giáo viên môn tiếng Anh thuộc 168 trường THCS, trường liên cấp tiểu học & THCS trên địa bàn tỉnh.

Giáo sư Phan Văn Trường truyền đạt về những yếu tố, phẩm chất và quá trình đào tạo học sinh thành “công dân toàn cầu”. Ảnh: Trà Hương
Tại hội nghị, Giáo sư Phan Văn Trường, Cố vấn thường trực của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế đã truyền đạt cho học viên những yếu tố, phẩm chất của một “Công dân toàn cầu” và quá trình để trở thành “công dân toàn cầu”.

Theo đó, một “công dân toàn cầu” cần có tri thức và các kỹ năng xã hội; có công việc và có thể làm việc trong môi trường lao động được quốc tế hóa trong và ngoài nước; biết quản lý và sử dụng hiệu quả thời gian của mình; biết làm việc nhóm và phát huy hết giá trị của bản thân trong quá trình làm việc nhóm; có thái độ, cách sống tích cực, nhân văn; có văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh…

Để trở thành “công dân toàn cầu”, mỗi người cần nỗ lực học tập, trau dồi và phát triển các kiến thức, kỹ năng của bản thân. Ngành Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo các “công dân toàn cầu”.

Đặc biệt, trong hành trình trở thành “công dân toàn cầu”, học sinh phải được dạy và học tốt tiếng Anh bởi đây là nền tảng để các em theo kịp xu hướng hội nhập thế giới.

Giáo sư Phan Văn Trường cũng giải đáp những thắc mắc của lãnh đạo và giáo viên các nhà trường về thực trạng học tiếng Anh của học sinh Vĩnh Phúc; những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng cao hiệu quả dạy và học môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị này giúp cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục hiểu rõ hơn khái niệm “công dân toàn cầu” và vai trò của mình trong nhiệm vụ đào tạo học sinh trở thành “công dân toàn cầu”. Đây cũng là bước đệm quan trọng khi Vĩnh Phúc bắt đầu triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 – 2025.

Minh Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: