Thời Sự

Nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và phần mềm một cửa dùng chung

Thứ Bảy, 03/04/2021

Sáng 3/4, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức, nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và phần mềm một cửa dùng chung cho lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.
Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã trao đổi những kiến thức cơ bản về tiếp nhận văn bản, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử; quản lý văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo… trên phần mềm quản lý văn bản.

Cách tạo tài khoản, đăng nhập và các thao tác, kỹ năng sử dụng Phần mềm một cửa dùng chung; các dịch vụ, tiện ích và thao tác thực hiện, giải quyết các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Việc am hiểu và thao tác thành thạo các phần mềm trên sẽ giúp cán bộ, công chức thuận tiện trong xử lý công việc trên môi trường internet và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân tại địa phương đơn vị được nhanh chóng, thuận lợi.

Kết thúc buổi tập huấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết với UBND huyện Tam Đảo về thực hiện các chỉ tiêu triển khai phần mềm quản lý văn bản, phần mềm một cửa dùng chung và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: