Thời Sự

Sự kiện nổi bật 9/5/2019

Thứ Năm, 09/05/2019

1.Châu Âu trước ngưỡng cửa quan trọng

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu diễn ra vào thời điểm EU đối mặt với nhiều thách thức

Chỉ còn 2 tuần nữa, người dân 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành bỏ phiếu lựa chọn 751 đại diện xứng đáng ngồi vào những chiếc ghế nghị sĩ trong Nghị viện châu Âu nhiệm kỳ mới. Trong bối cảnh EU đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ cuộc khủng hoảng người di cư, hồ sơ “ly hôn” nhiều rắc rối với Anh..., cuộc bầu cử lần này có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của Cựu lục địa trong 5 năm tới.

2.Thủ tướng Anh cam kết từ chức sau giai đoạn một của tiến trình Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May cam kết từ chức sau khi bà hoàn thành "giai đoạn một" của tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, để mở đường cho một nhà lãnh đạo mới đàm phán giai đoạn thứ hai.

3.Máy bay Bangladesh trượt khỏi đường băng ở Myanmar, gãy thành 3 phần

Hiện trường vụ tai nạn

Tối 8-5, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Yangon, Myanmar, khiến toàn bộ 33 người đi trên máy bay đều bị thương.

4.Năm 2019, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia

Trước giờ khai mạc diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã tham quan Triển lãm công nghệ Việt Nam

Sáng 9-5, Diễn đàn quốc gia phát triển Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với chủ đề "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường" và khẩu hiệu hành động "Make in Vietnam" đã diễn ra tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương tham dự. Về phía TP Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tham dự.

5.Bộ Giao thông Vận tải áp khung giá vé máy bay nội địa mới từ ngày 1-7

Theo khung giá vé máy bay nội địa mới từ ngày 1-7 của Bộ Giao thông Vận tải, mức giá vé cao nhất một chiều cho đường bay cự ly từ 1.280 km trở lên là 3,75 triệu đồng/vé.

6.Bộ Y tế đề nghị các địa phương cân nhắc việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Công văn 2401/BYT-KH-TC gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai Thông tư 37/2018/TT-BYT ngày 30-11-2018 quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

7.Hà Nội dịu mát cho đến cuối tuần

Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Tiết trời dịu mát dễ chịu khi nền nhiệt cao nhất chỉ 28 độ C, một vài nơi trên 28 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: