Thời Sự

Bộ CHQS tỉnh: Phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Thứ Tư, 08/05/2019

Sáng 7/5/2019, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề: "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh nơi làm việc".

Đại tá Nguyễn Thế Hải, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Ảnh Dương Hà

Tới dự có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Hữu Thục, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Chủ nhiệm kỹ thuật của Bộ CHQS các tỉnh thuộc Quân khu 2; một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn thực hiện tốt những quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Nhằm thực hiện có hiệu quả Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2019, Bộ CHQS tỉnh đề ra những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động của Nhà nước và Quân đội; thường xuyên tập huấn, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động sát với tình hình thực tế nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, công việc của từng cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia các nhiệm vụ như lực lượng chuyên môn kỹ thuật, quân y, lái xe...; chủ động đầu tư mua sắm các trang thiết bị để tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, nhất là đối với những đơn vị có môi trường làm việc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao như: Kho Vũ khí, Trạm sửa chữa, Đại đội 27 thiết giáp, Trung đội Vận tải.... Đồng thời, các đơn vị thực hiện đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động gắn với thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông"...

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả LLVT tỉnh đạt được trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ thời gian qua. Là đơn vị thực hiện làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Quân khu 2, đồng chí mong muốn không chỉ trong tháng hành động mà việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động sẽ phải là nhiệm vụ thường xuyên của các cơ quan, đơn vị và hành động mỗi ngày của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh. Sau tháng hành động, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục duy trì các hoạt động về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật và tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động.

Tại lễ phát động, Bộ CHQS tỉnh đã trao thưởng 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: