Thời Sự

Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ Tư, 08/05/2019

* Ngày 7/5/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Việt Nam đã tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh với cử tri huyện Tam Dương. Ảnh: Dương Hà

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tam Dương đã được đồng chí Trần Văn Tiến thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo năm 2019 của cả nước và của tỉnh; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Cử tri huyện Tam Dương bày tỏ vui mừng trước những thành quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước, đồng thời, kiến nghị một số nội dung: Vấn đề chi trả, kiểm đếm tài sản cho người dân thuộc dự án Khu công nghiệp Tam Dương 2 còn nhiều điều chưa thỏa đáng; người dân xã Kim Long thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt, cống rãnh bẩn, gây ô nhiễm môi trường; một số nhà máy đóng trên địa bàn chưa có biện pháp xử lý chất thải hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; vấn đề giá điện hiện nay; điều chỉnh lương, chế độ chính sách cho những người nghỉ hưu từ năm 1994 về trước…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

* Chiều cùng ngày, tại xã Yên Dương (Tam Đảo), đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Shinwon Việt Nam đã tiếp xúc cử tri các xã: Bồ Lý, Đạo Trù và Yên Dương, huyện Tam Đảo trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phùng Thị Thường đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; tình hình KT-XH của đất nước và của tỉnh trong quý I, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo năm 2019; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri huyện Tam Đảo đồng tình với chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; bày tỏ phấn khởi trước kết quả phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh và tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước... Cử tri kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng hỗ trợ đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục trung tâm xã Yên Dương; xây dựng lại công trình cầu tràn nối giữa 2 xã Yên Dương và Bồ Lý (đã bị lũ làm sập năm 2018); hỗ trợ đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã Yên Dương và một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai; nước sạch và vệ sinh môi trường; đầu tư xây dựng cơ bản...

Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiến đã tiếp thu và đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan trả lời một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến còn lại được tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: