Thời Sự

Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ Ba, 07/05/2019

Sáng 6/5/2019, ĐBQH khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Việt Nam có buổi tiếp xúc cử tri của huyện Lập Thạch trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Hà Đình Nhã, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh với cử tri huyện Lập Thạch. Ảnh: Khánh Linh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Lập Thạch đã được đồng chí Trần Văn Tiến thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri cũng được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo năm 2019 của cả nước và của tỉnh; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay…

Chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Việt Nam tiếp xúc cử tri huyện Sông Lô trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thông báo tóm tắt nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và địa phương trong thời gian qua, cử tri huyện Sông Lô bày tỏ vui mừng trước những thành quả đạt được của tỉnh nhà và đất nước. Đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Không ít diện tích đất canh tác tại một số địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hệ thống thoát nước của đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai chưa được hoàn thiện dẫn đến tình trạng ngập úng không thể canh tác. Một số đoạn đường tránh, đường gom bị ảnh hưởng do chủ đầu tư cao tốc Nội Bài-Lào Cai không hoàn thiện theo cam kết. Cử tri đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đến chế độ chính sách cho các cựu chiến binh, người có công; có chế tài xử phạt nghiêm những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự….

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thiệu Vũ

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: