Thời Sự

Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ Hai, 06/05/2019

* Sáng 4/5/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 12 xã, thị trấn và các đơn vị đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với cử tri huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Nguyễn Lượng

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Hồng Hà thông báo đến cử tri thời gian dự kiến diễn ra kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số nội dung Quốc hội sẽ xem xét thông qua, gồm 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 9 dự án luật và nhiều vấn đề quan trọng khác. Cử tri cũng được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo năm 2019 của cả nước; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp trước.

Bày tỏ phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cử tri huyện Vĩnh Tường mong muốn Quốc hội tiếp tục xem xét bổ sung các điều luật, các chế tài nhằm giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm hiện nay như: Tình trạng xuống cấp đạo đức học đường, gian lận trong thi cử; xử lý nghiêm các trường hợp tài xế uống rượu, bia gây tai nạn giao thông; giải quyết tình trạng ngập úng trong sản xuất nông nghiệp; tăng hiệu quả công tác tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy; xử lý rác thải, bảo vệ môi trường…

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với một số kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề lớn của đất nước, đoàn sẽ tổng hợp, trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

* Sáng 3/5/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri 10 xã, phường của thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Hồng Hà đã thông tin tới cử tri nội dung dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và tỉnh trong quý I; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp trước.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc ngày 20/5/2019, kết thúc ngày 14/6/2019. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 9 dự án luật, các nội dung về công tác xây dựng pháp luật; giám sát việc thực hiện Luật Đất đai, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Cử tri thành phố Phúc Yên bày tỏ phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề: Tình trạng thủy lợi ở tổ dân phố Tân Tiến, phường Nam Viêm còn khó khăn, gây bất ổn cho sản xuất nông nghiệp; tình hình tăng giá điện, giá xăng dầu làm bất ổn thị trường chung, kéo theo nhiều mặt hàng tăng giá, gây xáo trộn cuộc sống của người dân; tình hình suy thoái đạo đức, tình hình xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng, Quốc hội cần ban hành chế tài xử phạt đủ sức răn đe; vấn đề chậm tiến độ của các dự án đường giao thông trên địa bàn xã Ngọc Thanh, phường Tiền Châu, phường Trưng Trắc; khó khăn trong tinh giản biên chế theo Đề án 01; chế tài xử lý người gây tai nạn giao thông còn ở mức nhẹ, chưa đủ sức răn đe; vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải…

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác của cử tri liên quan đến một số vấn đề lớn của đất nước, các vấn đề liên quan đến sửa đổi, bổ sung một số điều của luật, đoàn sẽ tiếp thu và trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

* Cùng ngày, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Trước tình trạng các doanh nghiệp khai thác cát trên sông Hồng thuộc địa phận xã Trung Hà khiến diện tích đất canh tác của người dân ngày càng thu hẹp, đồng thời làm hư hỏng các công trình kè sông, cử tri xã Trung Hà kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngừng hoạt động của các doanh nghiệp này.

Thực hiện Luật Chính quyền địa phương năm 2015, đến nay, xã Trung Nguyên và không ít địa phương khác thuộc xã loại 2, loại 3 chỉ còn 1 Phó Chủ tịch UBND, trong khi công việc tại cơ sở gồm nhiều lĩnh vực, khối lượng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc, gây áp lực cho cán bộ địa phương. Cử tri xã Trung Nguyên kiến nghị các cơ quan chức năng cần nghiên cứu để có giải pháp khắc phục tình trạng này.

Tiếp thu những ý kiến của các cử tri, đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội thay mặt đoàn giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời đề nghị một số ngành, đơn vị giải quyết. Đối với các ý kiến liên quan đến vấn đề lớn của đất nước, đoàn sẽ tiếp thu và trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Quỳnh Hương - Bích Huệ - Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc