Thời Sự

Khai mạc du lịch hè Tam Đảo 2019

Thứ Năm, 02/05/2019

Tối 27/4/2019, UBND huyện Tam Đảo tổ chức khai mạc du lịch hè 2019. Tới dự, có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Tam Đảo không chỉ có Khu di tích lịch sử danh thắng Tây Thiên được Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt năm 2015, mà còn có Khu du lịch Tam Đảo là nơi tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng, nhất là vào mùa hè. Ở độ cao hơn 900m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm 18 độ C, Tam Đảo có các địa danh, thắng cảnh nổi tiếng như: Thác Bạc, Tháp truyền hình, nhà thờ đá cùng hệ thống các đền thờ: Quốc Mẫu Tây Thiên, Bà Chúa Thượng Ngàn, Đức Thánh Trần, Cô Chín, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên... và nhiều nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nơi đây còn lưu giữ được các di sản văn hóa phi vật thể như: Làn điệu soọng cô, lễ cấp sắc, trang phục, ẩm thực truyền thống của người dân tộc Sán Dìu... Do đó, Tam Đảo đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Để quảng bá hình ảnh du lịch Tam Đảo – Vĩnh Phúc và phát triển du lịch mang tính bền vững, thời gian qua, huyện Tam Đảo đã và đang tập trung các nguồn lực để quy hoạch, đầu tư, xây dựng khu du lịch; đa dạng hóa các loại hình du lịch, dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ... để nơi đây là điểm đến hấp dẫn, thân thiện của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan,nghỉ dưỡng.

Nhiều loại hình du lịch tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng, mạo hiểm, thể thao... đã thúc đẩy ngành kinh tế của huyện phát triển gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường. Hạ tầng cơ sở cùng các dịch vụ tại khu nghỉ mát Tam Đảo đang được đầu tư phát triển như: Khu tổ hợp dịch vụ của Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng; hàng chục khách sạn mới có quy mô đã và đang đi vào hoạt động; khu vui chơi, giải trí phát triển mạnh mẽ... Nhiều công trình trọng điểm đã được khởi công phục vụ cho phát triển du lịch như: Khu du lịch Tam Đảo 2, mở rộng Quốc lộ 2B, đầu tư hoàn thiện khu công viên Tam Đảo, Homestay... góp phần xây dựng Tam Đảo trở thành khu du lịch trọng tâm của tỉnh.

Khai mạc du lịch hè 2019 là cơ hội để Tam Đảo đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc với bạn bè, du khách trong và ngoài nước; tiến tới xây dựng du lịch chuyên nghiệp, bền vững, đúng với tiềm năng, lợi thế, là điểm đến hấp dẫn, thân thiện với du khách.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: