Thời Sự

Hội Nhà báo Vĩnh Phúc được trao tặng Cờ tập thể hội xuất sắc

Thứ Hai, 22/04/2019

Mới đây, tại thành phố Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội Nhà báo Vĩnh Phúc là 1 trong 7 đơn vị được trao tặng Cờ tập thể hội xuất sắc năm 2018

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, đại diện các cơ quan báo chí và hơn 500 hội viên nhà báo.

Năm 2018, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hoạt động hội các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của người làm báo và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Trong năm 2018 và quý I năm 2019, hội đã kết nạp được 1.922 hội viên, thành lập mới 1 liên chi hội và 13 chi hội với gần 24 nghìn hội viên. Các cấp hội tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của hội viên nhà báo; ban hành Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; phối hợp tổ chức 10 hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ cấp quốc gia và địa phương...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề trọng tâm như:Đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018, đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian tới; những khó khăn, thách thức từ thực tiễn hoạt động báo chí, hoạt động hội hiện nay, nhất là các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; việc thực hiện quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025…

Năm 2019, Hội Nhà báo Việt Nam tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Các cấp hội tiếp tục củng cố, xây dựng hệ thống tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động, xây dựng đội ngũ người làm báo đáp ứng yêu cầu về mọi mặt; đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, nâng cao uy tín của hội trên trường quốc tế, đặc biệt trong cộng đồng ASEAN.

Tại hội nghị, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng 7 Cờ tập thể hội xuất sắc, 11 Bằng khen cho các tập thể lao động xuất sắc, khen thưởng 15 cá nhân có thành tích về nghiệp vụ và xây dựng hội năm 2018. Hội Nhà báo Vĩnh Phúc là 1 trong 7 đơn vị được trao tặng Cờ tập thể hội xuất sắc.

Tin, ảnh Ngọc NhâmTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: