Thời Sự

Sự kiện nổi bật 16/4/2019

Thứ Ba, 16/04/2019

1.EU nhất trí khởi động đàm phán thương mại với Mỹ

Ngày 15-4, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí khởi động các cuộc đàm phán thương mại chính thức với Mỹ sau nhiều tháng trì hoãn do sự phản đối của Pháp.

2.Tổng thống Pháp cam kết phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

 

Tổng thống Pháp Manuel Macron cho biết sẽ phát động một chiến dịch nhằm phục dựng nhà thờ Đức Bà, một trong những biểu tượng của kiến trúc Pháp sau vụ cháy kinh hoàng ngày 15-4.

3.Nga chấm dứt mọi hợp tác với NATO

 

Ngày 15-4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố, Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn chấm dứt các quan hệ hợp tác ở cả các lĩnh vực dân sự và quân sự.

4.Công bố các giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer năm 2019

The Sun Sentinel đoạt giải Pulitzer cho hạng mục "Vì cộng đồng" với phóng sự về vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, hé lộ hàng loạt vụ việc cho thấy thất bại trong kiểm soát súng.

5.Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai

Ngày 12-4 vừa qua, tại Hải Phòng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), quản lý trình tự công việc bảo đảm an toàn cho con người và thiết bị, xử lý sự cố lưới điện và hệ thống viễn thông cấp tổng công ty năm 2019 khu vực đồng bằng ven biển.

6.Bắt 4 đối tượng, thu giữ hơn 600kg ma túy đá tại Nghệ An

Chiều 15-4, tại thành phố Vinh, Nghệ An, lực lượng công an đã bắt 4 đối tượng và thu giữ hơn 600kg ma túy đá (gồm 600 gói) để trong 30 thùng loa được ngụy trang trên một xe tải.

7.Hà Nội vẫn còn mưa, miền Bắc nhiều nơi có dông lốc

Các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay (16-4) vẫn còn mưa, riêng vùng núi phía Bắc và Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông lốc. Khu vực Hà Nội đêm mưa nhỏ, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C, cao nhất 25-27 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: