Thời Sự

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp

Thứ Sáu, 12/04/2019

Trong 2 ngày 10 và 11/4/2019, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đại hội được Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ đạo Đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh Dương Hà

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường.

Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố trong toàn tỉnh; đại diện Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vĩnh Tường; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn cùng 153 vị đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết và thống nhất ý chí của giai cấp, các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Vĩnh Tường với Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh Dương Hà

Nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động với nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả, ngày càng được nhân rộng, tạo niềm tin để các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tự nguyện tham gia. Điển hình, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân hiến gần 200.000m2 đất, hàng chục nghìn ngày công lao động, hàng trăm tỷ đồng cùng Nhà nước xây dựng các công trình giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, công trình văn hóa, phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cộng đồng.

MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ, hỗ trợ xây dựng được gần 200 căn nhà Đại đoàn kết, trao bò sinh sản, sổ tiết kiệm và hàng nghìn suất quà cho 100% hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng... góp phần quan trọng đưa tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện giảm còn 1,92% vào cuối năm 2018.

Đặc biệt, MTTQ các cấp trong huyện đã phát huy tốt vai trò trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện và 100% các xã, thị trấn đối thoại trực tiếp với nhân dân. Đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại theo chuyên đề, đối thoại khi có vụ việc phức tạp ở cơ sở… Qua đó, kịp thời giải quyết vướng mắc, những vấn đề bức xúc nảy sinh trong nhân dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng thời, thống nhất cao với các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 đó là: Hằng năm,100% các khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; trên 90% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; cấp huyện thực hiện từ 2 - 3 cuộc giám sát/năm, cấp xã từ 1-2 cuộc; phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể hòa giải thành công 75 - 80% vụ việc tại cơ sở. Phấn đấu trong nhiệm kỳ sẽ xây dựng 250 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường ghi nhận, biểu dương kết quả Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chương trình đặt ra trong nhiệm kỳ 2019-2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh đề nghị Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cùng với chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; vận động nhân dân trong huyện xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường. Tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, đấu tranh phòng chống tội phạm,ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở.

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Vĩnh Tường đã hiệp thương cử 55 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2024; cử 32 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh. Trong phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường khóa XXI, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thúy HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: