Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Compal và Tập đoàn Mitsubishi

Thứ Năm, 11/04/2019

Chiều 10/4/2019, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Martin Wong, Tổng Giám đốc Tập đoàn Compal (Đài Loan - Trung Quốc). Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tiếp và làm việc với ông Martin Wong, Tổng Giám đốc Tập đoàn Compal. Ảnh Khánh Linh

Sau nhiều năm gián đoạn do ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, tháng 10/2018, Tập đoàn Compal đã quay trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc. Theo kế hoạch phát triển, tập đoàn sẽ đầu tư triển khai dự án nhà máy sản xuất máy tính xách tay, điện thoại thông minh. Trước mắt, trong năm 2019, tập đoàn đầu tư khoảng 100 triệu USD triển khai thực hiện dự án với các hạng mục như xây dựngnhà xưởng, cơ sở đào tạo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Compal cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tin tưởng, tạo điều kiện để tập đoàn quay trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc, đồng thời mong muốn, tỉnh giúp tập đoàn có thêm 100ha để mở rộng nhà xưởng sản xuất; có cơ chế hỗ trợ đất xây dựng ký túc xá cho công nhân; tiếp tục đề xuất với các cơ quan chức năng có những cơ chế, chính sách ưu đãi về thuế, hải quan, đặc biệt là thủ tục thông quan trong hoạt động xuất – nhập khẩu.

Hoan nghênh Tập đoàn Compal đã trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể về đất đai, thủ tục thuế, cải cách hành chính để doanh nghiệp phát triển tại Vĩnh Phúc.

Đối với những đề xuất của tập đoàn, đồng chí mong muốn, trước mắt, tập đoàn sẽ sớm xây dựng nhà xưởng trên diện tích 21ha đang có. Về nhu cầu cần 100ha để mở rộng nhà xưởng sản xuất, hiện khu vực xung quanh dự án đã hết, nhưng tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan làm việc với doanh nghiệp để thống nhất lựa chọn những địa điểm khác phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Với đề nghị cấp đất xây ký túc xá công nhân, tỉnh đã triển khai dự án xây dựng khu nhà ở, ký túc xá trong các khu công nghiệp. Ngay năm 2019, sẽ có 1.000 căn hộ cho thuê hoặc bán thẳng cho các chuyên gia, công nhân lao động tại khu vực Khu công nghiệp Bá Thiện. Từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2.000 - 3.000 căn hộ chất lượng cao dành cho chuyên gia và tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong việc thu hút lao động cho tập đoàn khi có nhu cầu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, tập đoàn có kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ nguồn nhân lực từ chính đội ngũ lao động đang làm việc trong các nhà xưởng thay vì phải đưa chuyên gia nước ngoài sang làm việc. Tiếp tục lựa chọn những công nghệ hiện đại, tiên tiến vào Việt Nam. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt có cơ hội được tham gia hoàn thành chuỗi sản phẩm cung cấp ra thị trường thế giới, tạo mối quan hệ gắn bó giữa tập đoàn với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan có buổi tiếp và làm việc với ông Johei Takimoto, Giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Johei Takimoto cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh trong quá trình tập đoàn thành lập công ty con tại Vĩnh Phúc. Hiện nay, công ty đang tiến hành một số thủ tục để xây dựng nhà xưởng nhanh nhất. Công ty chuyên sản xuất linh kiện ti vi, sản xuất chất bán dẫn và linh kiện máy in.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng công ty đã đầu tư vào tỉnh và nhấn mạnh, đây là lĩnh vực tỉnh thu hút đầu tư để có những phụ kiện cho công nghiệp điện tử. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty thực hiện các thủ tục hành chính. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, công ty phản ánh để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan kịp thời giải quyết.

Đồng chí yêu cầu, công ty chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam, của tỉnh, đặc biệt là quy định về môi trường. Những vấn đề liên quan đến công nghiệp bán dẫn ảnh hưởng tới môi trường cần có giải pháp khắc phục cụ thể.

Bạch DươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: