Thời Sự

Sự kiện nổi bật 10/4/2019

Thứ Tư, 10/04/2019

1.Quốc hội Anh thông qua kế hoạch trì hoãn Brexit tới cuối tháng 6

Ngày 9-4, tiến trình đàm phán giữa đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May và Công đảng đối lập vẫn chưa tạo kết quả đột phá và sẽ phải tạm hoãn cho tới sau thời điểm Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra trong ngày 10-4.

2.Ông Kim Jong-un gọi tình hình hiện tại là căng thẳng, kêu gọi tự lực

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong một cuộc họp ở Bình Nhưỡng

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10-4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" và kêu gọi các quan chức trong Bộ Chính trị đảng Lao động cầm quyền theo đường lối chiến lược mới của Đảng với tinh thần "tự lực".

3.Tìm thấy mảnh xác tàng hình cơ F-35 Nhật Bản mất tích

Một siêu tiêm kích F-35A của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, cùng loại với chiếc máy bay mất tích, tại nhà máy của Mitsubishi Heavy tại tỉnh Aichi

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết ngày 10-4, đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc siêu tiêm kích tàng hình F-35 mất tích trước đó ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh Aomori.

4.Khai mạc phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

 

Sáng 10-4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 33, diễn ra từ ngày 10 đến 19-4.

5.Chi trả hơn 1.500 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm đến nay, Quỹ Dịch vụ môi trường rừng các cấp đã giải ngân, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 đến chủ rừng trên địa bàn cả nước được 1.518,3 tỷ đồng, đạt 71,4% kế hoạch. Dự kiến, trước ngày 1-6-2019, các đơn vị sẽ hoàn thành giải ngân, chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2018 cho các chủ rừng.

6.Nắng nóng trên cả nước, Hà Nội oi bức từ sáng sớm

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày hôm nay (10-4), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-39 độ C. Khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi. Trưa chiều nhiệt độ lên cao, dao động từ 33-35 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: