Thời Sự

Sự kiện nổi bật 9/4/2019

Thứ Ba, 09/04/2019

1.Nhà Trắng từ chối cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Donald Trump

Ngày 8-4, Nhà Trắng khẳng định sẽ không cung cấp các bản kê khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 6 năm theo yêu cầu chính thức mà Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ Richard Neal đưa ra ít ngày trước đó.

2.Hàn Quốc sẽ miễn học phí phổ thông từ năm 2021

Quang cảnh cuộc họp

Ngày 9-4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, quốc gia này sẽ miễn phí hoàn toàn giáo dục phổ thông kể từ năm 2021.

3.Thuyền chở quá tải bị lật tại Mali, ít nhất 9 người thiệt mạng

Một chiếc thuyền chở hàng trên sông Niger

Một chiếc thuyền đang trong hành trình đến chợ phiên hằng tuần ở thành phố Markala, miền Trung Mali, bị lật trên sông Niger, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

4.Ngày 10-4, khai mạc phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV diễn ra vào ngày 11-3-2019

Văn phòng Quốc hội ra thông cáo cho biết, từ ngày 10 đến ngày 18-4-2019, phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

5.Tỉnh đầu tiên công bố hết bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến công bố hết bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, tỉnh Hòa Bình đến thời điểm này, qua kiểm tra, theo dõi đã đủ điều kiện hoàn tất để công bố hết bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

6.Nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc tham gia Lễ trao Giải Âm nhạc cống hiến 2019

Hôm nay (9-4), tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc cống hiến lần thứ 14-2019 với sự tham gia của các phóng viên báo chí.

7.Miền Bắc tăng nhiệt nhanh, Hà Nội oi nóng cả ngày

Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 32-34 độ C, riêng khu Tây Bắc 35-37 độ C. Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, cảm giác oi bức.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: