Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp, làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam

Thứ Ba, 02/03/2021

Chiều 2/3, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp, làm việc với ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đến tìm hiểu đầu tư dự án trường đua xe đạp và mô tô thể thao tại Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp và làm việc với Liên đoàn mô tô, xe đạp Việt Nam. Ảnh: Khánh Linh

 

Giới thiệu khái quát về Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký liên đoàn cho biết, liên đoàn được giao quản lý nhà nước lĩnh vực xe đạp và mô tô thể thao từ năm 2000.

Với mục đích tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho những người yêu thích mô tô, xe đạp thể thao, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tiến tới đưa các giải đua mô tô, xe đạp đến với người dân, thời gian qua, liên đoàn đã tổ chức các hoạt động như giải đua xe mô tô Việt Nam thu hút đông đảo lượng người tham gia.

Qua đó, đã tìm được các tay đua tài năng tham gia giải đua châu Á thúc đẩy nền thể thao Việt Nam.

Với mong muốn mở rộng vòng đua ra khu vực phía Bắc và Vĩnh Phúc hội tụ các điều kiện như vị trí địa lý gần Sân bay Nội Bài và công nghiệp phát triển, nhất là có các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, vì vậy, liên đoàn mong muốn được triển khai dự án trường đua xe đạp và mô tô thể thao tại tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 10 ha,

Hoan nghênh Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam có chủ trương đầu tư dự án tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, đây là môn thể thao mới, tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, có tổ chức cho các tay đua.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc đến khán giả cả nước thông qua các kênh truyền thông và thu hút khán giả, khách du lịch đến với Vĩnh Phúc.

Đồng chí giao các cơ quan chuyên môn rà soát quy hoạch, tìm địa điểm phù hợp với dự án và tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam triển khai dự án.

Mai Liên

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: