Thời Sự

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh khi đi học trở lại

Thứ Sáu, 26/02/2021

Hôm qua (ngày 25/2), Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 234 về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1/3.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, khi học sinh các cấp đi học trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu, các đơn vị giáo dục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân, phụ huynh học sinh hiểu và đồng thuận với công tác phòng, chống dịch của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho con em trở lại trường học; phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị cho các em các trang thiết bị cần thiết khi đến trường như khẩu trang, cốc uống nước riêng… và thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”.

Các đơn vị, trường học tổ chức các hình thức dạy học phù hợp, yêu cầu kê bàn ghế giãn cách tối đa trong lớp học, sẵn sàng ứng phó tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, đảm bảo vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa thực hiện kế hoạch giáo dục hiệu quả.

Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng, nơi khách đến làm việc.

Trong quá trình dạy và học hàng ngày, cần phải có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt sĩ số và quản lý sức khỏe của các em học sinh, kịp thời báo cáo, đề xuất các biện pháp để giải quyết; thực hiện tốt phương châm 4 sớm: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm chẩn đoán và sớm cách ly.

Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, hạn chế học sinh tiếp xúc gần trong giờ ra chơi.

Kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường và yêu các thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tổ chức việc giao nhận trẻ đảm bảo hạn chế tập trung đông người.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Bếp ăn tập thể, căng tin, khu nội trú tại các nhà trường phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí phương án ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người; hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện công cộng, xe đưa đón, xe ghép...

Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: