Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Aeon Motor

Thứ Năm, 21/03/2019

Chiều 20/3/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với ông Chung Chieh Lin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Motor (Đài Loan - Trung Quốc) đến tìm hiểu các thủ tục đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với ông Chung Chieh Lin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aeon Motor (Đài Loan - Trung Quốc). Ảnh Trường Khanh

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, ông Chung Chieh Lin cho biết: xe đạp điện, xe máy điện là xu hướng phát triển trong tương lai bởi ưu điểm giảm thiểu ô nhiễm môi trường; trong khi đó tại Vĩnh Phúc chưa có nhà máy phụ trợ, hầu hết các nguyên liệu sản xuất đều nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, Tập đoàn Aeon Motor mong muốn được đầu tư dự án sản xuất xe máy điện, xe đạp điện thông minh tại tỉnh với tổng số vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD, trên diện tích khoảng 10ha trong KCN Bá Thiện II. Qua buổi làm việc với UBND tỉnh và các ngành liên quan cùng với quá trình khảo sát, Tập đoàn sẽ nghiên cứu để xúc tiến đầu tư với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Hoan nghênh đoàn đến tìm hiểu các thủ tục đầu tư tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI lớn đầu tư vào tỉnh. Hiện, toàn tỉnh thu hút được 350 doanh nghiệp FDI , trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam...hoạt động thành công tại Vĩnh Phúc.

Với xu hướng ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ cho ngành sản xuất ô tô, xe máy và các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, tỉnh đề nghị Tập đoàn cung cấp danh mục sản phẩm sản xuất để Ban quản lý các KCN và Cục Thuế xem xét danh mục các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao, trên cơ sở đó, sẽ có những chính sách ưu đãi theo quy định. Đồng thời, tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn sớm triển khai đầu tư vào tỉnh.

Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: