Thời Sự

Sự kiện nổi bật 15/3/2019

Thứ Sáu, 15/03/2019

1.Tổng thống Mỹ tuyên bố phủ quyết dự luật chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Theo Reuters, ngày 14-3, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ phủ quyết dự luật mà có thể chấm dứt tuyên bố của ông về tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới nếu dự thảo này được Thượng viện thông qua.

2.EU để ngỏ khả năng ủng hộ gia hạn Brexit trong thời gian dài

Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk và Thủ tướng Anh Theresa May

Ngày 14-3, Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk cho biết, có khả năng các thành viên EU sẽ cho phép trì hoãn thời hạn Anh rời liên minh trong thời gian dài.

 

3.Xả súng điên cuồng tại New Zealand, trên 50 người thương vong

Hiện trường vụ xả súng

Truyền thông New Zealand đưa tin nhiều người thiệt mạng và khoảng 40-50 người bị thương trong một vụ xả súng điên cuồng ngày 14-3 tại nước này.

 

4.Đề cử nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển cho giải Nobel Hòa bình 2019

Ngày 14-3, ba nhà lập pháp Na Uy đã đề cử Greta Thunberg, một nữ sinh người Thụy Điển, 16 tuổi, tham gia nhiều chiến dịch về chống biến đổi khí hậu, cho giải Nobel Hòa bình 2019.

5.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai Hội báo toàn quốc năm 2019

Sáng 15-3, Hội báo toàn quốc 2019 đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

6.Lễ hội Singapore đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

Các món ăn Singapore sẽ giới thiệu trong dịp này

Sáng 15-3, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và Văn phòng Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam thông tin về Lễ hội Singapore đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-3 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

 

7.Hà Nội trời rét, nhiều nơi có mưa dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, trời trở rét. Khu vực Hà Nội có mưa và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ C, cao nhất ở ngưỡng 22-23 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: