Thời Sự

Đoàn đại biểu tỉnh Xay Nhạ Bu Ly ( Cộng hòa DCND Lào) thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

Thứ Sáu, 15/03/2019

Chiều 14/3/2019, đoàn đại biểu tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (nước Cộng hòa DCND Lào) do đồng chí Phông-Sạ-Vẳn Sít-Thạ-Vông, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Phông Sạ Vẳn Sít Thạ Vông, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Ảnh Khánh Linh

Hoan nghênh đoàn đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát những lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, du lịch, dịch vụ của tỉnh.

Đồng chí cho biết: Những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều nỗ lực để góp phần tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam với Lào, nhất là với các tỉnh Bắc Lào. Vĩnh Phúc đang kết nghĩa với tỉnh Luông Nậm Thà và có quan hệ hợp tác với một số tỉnh Bắc Lào. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn công tác đến thăm các tỉnh Bắc Lào để tăng cường mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ cùng nhau phát triển; tăng cường quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc để thu hút các nhà đầu tư của Lào.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn, với những tiềm năng, thế mạnh riêng của 2 tỉnh, trong thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tăng cường công tác trao đổi đoàn, giới thiệu, hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, quảng bá để có những nhà đầu tư lớn của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly sang đầu tư tại Vĩnh Phúc và ngược lại,Vĩnh Phúc sẽ có những nhà đầu tư sang đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại Xay Nhạ Bu Ly.

Cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho đoàn, đồng chí Phông-Sạ-Vẳn Sít-Thạ-Vông, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly cho biết: Xay Nhạ Bu Ly là 1 trong 8 tỉnh Bắc Lào, với diện tích tự nhiên 16.389km2, dân số khoảng 390.000 người, gồm 8 dân tộc anh em cùng sinh sống. Phát huy những thế mạnh, nhất là lợi thế có 3 cửa khẩu quốc tế và 1 cửa khẩu chính với Thái Lan, những năm qua, tỉnh đã khai thác hiệu quả nguồn thủy năng, đất đai và cửa khẩu để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đồng chí Phông-Sạ-Vẳn Sít-Thạ-Vông cho biết, sau chuyến thăm này, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly sẽ báo cáo với Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào để thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với Vĩnh Phúc. Đồng chí mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Xay Nhạ Bu Ly trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Xay Nhạ Bu Ly sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

Trước đó, đoàn đã đi thăm một số địa điểm lịch sử, văn hóa du lịch và mô hình kinh tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc