Thời Sự

Giám sát kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ Tư, 27/01/2021

Sáng 27/1, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giám sát kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh.

Về phía UBND tỉnh có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Trần Thanh Oai dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, có 223 nội dung của cử tri quan tâm trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước về ngành và lĩnh vực giải quyết. Trong đó, có 110 kiến nghị đã được giải quyết, trả lời xong; 113 kiến nghị đang được tiếp tục giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung đánh giá rõ tình hình, kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về giải quyết kiến nghị của cử tri; những tồn tại, vướng mắc, nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, các ngành.

Đồng thời, đưa ra một số kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm đảm bảo các nghị quyết của HĐND tỉnh được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri và nhân dân thông qua người đại diện.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu và chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng quản lý nhà nước tiếp tục tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết xong. Đồng thời, tiếp tục rà soát lại các kiến nghị, hoàn thiện và điều chỉnh lại báo cáo Thường trực HĐND, HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình khẳng định, kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều nội dung đã đưa ra kế hoạch, lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể đối với các kiến nghị của cử tri.

Để đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh trên thực tiễn, thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị UBND tỉnh quan tâm hơn nữa tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh nói chung, nghị quyết về giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri nói riêng đảm bảo kịp thời, dứt điểm, tránh kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Nâng cao hơn nữa trách nhiệm trả lời kiến nghị của cử tri của các cơ quan, đơn vị được giao theo thẩm quyền, đảm bảo độ tin cậy, tính thuyết phục của nội dung trả lời.

Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, nắm bắt việc thực hiện giải quyết kiến nghị của cử tri trên thực tế để kịp thời cập nhật thông tin, báo cáo kết quả thực hiện với Thường trực HĐND và cử tri.

Tiếp tục rà soát, giải quyết dứt điểm những nội dung kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết xong, báo cáo Thường trực HĐND, HĐND tỉnh và cử tri.

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về nghị quyết của HĐND tỉnh, kết quả thực hiện việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri, đảm bảo công khai, minh bạch để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.

Tin, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: