Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường: Dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ Hai, 25/01/2021

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hợp tác xã Lạc Trung (25/1/1961 - 25/1/2021), sáng 25/1, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 tại thôn Lạc Trung, xã Bình Dương. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Nguyễn Xuân Quang và các đại biểu trồng cây tại Khu lưu niệm Bác Hồ, thôn Lạc Trung, xã Bình Dương.

 

Năm 1960, xã Bình Dương đã hoàn thành tập thể hóa nông nghiệp với 100% hộ nông dân vào hợp tác xã. Thôn Lạc Trung không những hoàn thành việc xây dựng hợp tác xã nông nghiệp mà còn là nơi có phong trào trồng cây tiêu biểu, điển hình của xã, của huyện, của tỉnh và cả miền Bắc xã hội chủ nghĩa.

Năm 1961, bước sang năm thứ 2 thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng cây, gây rừng, thôn Lạc Trung đã đạt kết quả rất cao. Từ bình quân chung toàn huyện, 2 cây/người (năm 1960), Lạc Trung đã đạt con số 10 cây/người.

Với thành tích đó, ngày 25/1/1961, Lạc Trung vinh dự được đón Bác Hồ về thăm, động viên phong trào trồng cây. Trước khi nói chuyện với cán bộ, nhân dân, Bác Hồ đã đi thăm vườn ươm cây của Hợp tác xã Lạc Trung, thăm một số nhà dân và những nơi trồng nhiều cây trong xã.

Bác khen ngợi Lạc Trung nói riêng, Bình Dương nói chung, nhưng cũng nhắc nhở các nơi khác trong huyện Vĩnh Tường và tỉnh Vĩnh Phúc chưa trồng cây được như Lạc Trung.

Bác nhấn mạnh, trồng cây phải trở thành phong trào quần chúng rộng lớn mới có hiệu quả. Bác giải thích mộc mạc: “Chủ nghĩa xã hội là mọi người cùng ra sức lao động sản xuất để được ăn no, mặc ấm và có nhà ở sạch sẽ”. Bác đã cụ thể hóa những điều phức tạp trở nên đơn giản, dễ hiểu nhưng lại rất lô gíc và biện chứng. Bác nói: “Muốn làm nhà thì phải có gỗ. Muốn có gỗ thì phải hăng hái trồng cây...”.

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, phong trào trồng cây đã và đang tiếp tục được nhân rộng, phát triển không chỉ ở xã Bình Dương mà khắp các địa phương trong huyện Vĩnh Tường.

Cùng với phong trào trồng cây, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã chung sức, đồng lòng thi đua, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển với cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao...

Tại buổi lễ, UBND huyện Vĩnh Tường đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021; giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn, phấn đấu trong năm 2021 trồng 60.000 cây phân tán các loại.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: