Thời Sự

Sở Y tế gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Thứ Sáu, 22/01/2021

Ngày 22/1, Sở Y tế tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song ngành Y tế vẫn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kép trên cả 2 mặt trận, phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các chỉ tiêu y tế cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt cao hơn so với bình quân chung của cả nước. 100% trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm đáng kể.

Trong công tác khám, chữa bệnh, các đơn vị toàn ngành đã thực hiện nghiêm quy chế bệnh viện, quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các bệnh viện chủ động đi tắt đón đầu các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao của tuyến Trung ương. Toàn ngành đã phát triển được 181 kỹ thuật mới, tăng 21 kỹ thuật so với năm 2019…

Trong lĩnh vực y tế dự phòng, ngành cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù là 1 trong 3 địa phương được Thủ tướng Chính phủ công bố là tỉnh có dịch Covid-19, song với sự vào cuộc quyết liệt, vai trò nòng cốt của lực lượng cán bộ y tế, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt.

Một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong năm, không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đạt kết quả cao…

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải khẳng định, những thành tựu mà ngành Y tế đạt được trong năm 2020 có sự đồng hành, đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đồng chí mong muốn, năm 2021 và những năm tiếp theo, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp, kịp thời tuyên truyền hiệu quả về các chính sách, hoạt động, chương trình mục tiêu y tế nhằm giúp công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng đạt hiệu quả cao, từ đó, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: