Thời Sự

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Sáu, 22/01/2021

Chiều 22/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Văn Hùng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

 

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 79 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 28 Đảng bộ cơ sở, 51 chi bộ cơ sở với hơn 3.560 đảng viên.

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đảng; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025”, trong năm 2020, Đảng ủy khối và các cấp ủy, tổ chức Đảng đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt chương trình công tác năm; đặc biệt, đã luôn đồng hành, chia sẻ, giúp các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ổn định sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

Năm 2020, tổng doanh thu toàn khối đạt gần 45.650 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 1,5 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho 25.480 người, với mức lương bình quân 8,6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp được chú trọng. Các cấp ủy trong khối đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra giám sát…

Kết quả, hơn 98% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Cán bộ, đảng viên, người lao động luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà nước và đơn vị, doanh nghiệp, không xảy ra tình trạng đình công, lãn công, các vụ việc mất an ninh trật tự.

Năm 2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, người lao động; tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng; tăng cường công tác phát triển tổ chức Đảng và đảng viên mới trong các doanh nghiệp; xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Chủ động phối hợp với các sở, ngành tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chủ trương, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Tin, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: