Thời Sự

Tưng bừng Hội kéo Song Hương Canh

Thứ Sáu, 08/02/2019

Chiều 7/2/2019 (tức ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi), thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên đã tổ chức khai mạc Hội kéo song truyền thống năm 2019.

Ngay trong ngày đầu tiên, Hội kéo song Hương Canh đã thu hút hàng nghìn lượt khách và nhân dân địa phương đến xem và cổ vũ.

Hội kéo song năm 2019 có 4 đội tham gia gồm: Hương Ngọc, Tiên Hường, Liên quân Đồng Nhất và liên quân Lò Ngói. Kéo song là trò chơi truyền thống, nhằm biểu dương tinh thần thượng võ của người dân vùng sông nước. Trò chơi kéo song từ xưa đã được nhiều làng, xã thuộc huyện Bình Xuyên tổ chức vào các dịp lễ hội đầu xuân như: Ngoại Trạch, Quất Lưu, Sơn Lôi, Thanh Lãng… nhưng duy trì được đến ngày nay chỉ còn lại ở thị trấn Hương Canh. Chính vì vậy, năm 2015 trò chơi kéo song Hương Canh đã được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hội kéo song diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7/2 - 9/2/2019 (tức ngày 3-5 Tết Kỷ Hợi). Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên hội kéo song Hương Canh đã thu hút hàng nghìn lượt khách và nhân dân địa phương đến vui chơi, cổ vũ.

Tin, ảnh: Trần Tỉnh


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: