Thời Sự

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Bảy, 02/02/2019

Chiều ngày 2/2/2019, Đoàn công tác của T.Ư do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm,chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Tiếp Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ những thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH; xây dựng Đảng, hệ thống chính của tỉnh trong năm 2018 và phương hướng, mục tiêu năm 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2018, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao, sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. 100% chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển KT-XH, Vĩnh Phúc cũng đặc biệt quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với mục tiêu để mọi nhà đều có Tết, ngoài quà của Chủ tịch nước, tỉnh đã dành hơn 25 tỷ đồng và huy động sự đóng góp ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hơn 20 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Trong công tác xây dựng Đảng, tỉnh tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đạt được những kết quả quan trọng, nhất là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và phát triển đảng viên; thực hiện Nghị quyết của T.Ư 4...Nhờ đó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng cao.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn về phát triển KT-XH của Vĩnh Phúc đã đạt được và định hướng những vấn đề tỉnh Vĩnh Phúc cần thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tranh thủ thời cơ, khai thác lợi thế sẵn có tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp; cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

Cần xác định phát triển du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn; đầu tư để hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; phấn đấu 100% số xã hoàn thành chương trình xây dựng NTM; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH đề ra và làm tốt công tác chuẩn nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo đến đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc dành được nhiều thành tựu hơn nữa trong phát triển KT-XH, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, phồn vinh như lời Bác Hồ đã căn dặn khi Người về thăm Vĩnh Phúc.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, cảm ơn những tình cảm mà Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng dành cho tỉnh Vĩnh Phúc và tiếp thu những định hướng của Phó Thủ Tướng Chính phủ, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hạnh, sinh năm 1930, ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên (người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày thời kỳ kháng chiến chống Pháp). Ảnh: Trường Khanh

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đến thăm, tặng quà Tết gia đình đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và 2 hộ gia đình chính sách tiêu biểu là hộ ông Nguyễn Hạnh, sinh năm 1930, ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên (người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày thời kỳ kháng chiến chống Pháp) và hộ ông Hoàng Anh Phương, sinh năm 1949 ở thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên).

Thúy Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: