Thời Sự

Sự kiện nổi bật 1/2/2019

Thứ Sáu, 01/02/2019

1.Mỹ nới lỏng cấp thị thực đối với lao động nước ngoài trình độ cao

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vừa hé lộ những thay đổi sẽ áp dụng đối với việc cấp thị thực cho lao động nước ngoài có trình độ, kể từ tháng 4 năm nay, nhằm khuyến khích thêm nhiều người tốt nghiệp trình độ sau đại học tại các trường của Mỹ ở lại nước này làm việc.

2.Mong manh tương lai Brexit

Hạ viện Anh họp bàn về thỏa thuận Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May đã có chiếc “phao cứu sinh” khi nhận được sự ủng hộ của Quốc hội nhằm mở lại các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về việc rời khỏi khối hay còn gọi là Brexit.

 

3. P5 cam kết bảo vệ Hiệp ước Cấm phổ biến vũ khí hạt nhân

Hãng AP ngày 31-1 đưa tin, 5 ủy viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (P5) là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc vừa tổ chức một hội nghị chính thức tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan tới hạt nhân, đồng thời cam kết cùng nhau bảo vệ Hiệp ước Cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

4.Trung Quốc thu hồi vĩnh viễn bằng lái xe của hơn 17.000 người

Bộ Công an Trung Quốc cho biết, trong năm 2018, tại nước này đã có tổng cộng 17.264 người dân bị thu bằng lái xe vĩnh viễn.

5.Thủ tướng giao kế hoạch đầu tư vốn dự án đường sắt, đường bộ cấp bách

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 135/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2019 vốn ngân sách trung ương (trái phiếu Chính phủ) cho các dự án đường sắt và đường bộ quan trọng, cấp bách.

 

6.Đón gió mùa Đông Bắc, Hà Nội nhiều mây, giảm nhiệt

Trời chuyển gió Đông Bắc, Hà Nội và các vùng lân cận nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 23-24 độ C, thấp nhất về đêm là 17 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: