Thời Sự

Đảm bảo cấp nước sinh hoạt phục vụ nhân dân dịp Tết

Thứ Sáu, 15/01/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch cấp nước liên tục, ổn định, bảo đảm chất lượng và dự phòng giải pháp ứng phó với các sự cố bất thường có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, cung cấp nước.

Nhân viên Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc kiểm tra chất lượng nước thành phẩm.

Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc hiện đang quản lý, khai thác 3 nhà máy nước với tổng công suất 27.000m3/ngày, đêm; cung cấp nước cho toàn bộ khu vực thành phố Phúc Yên và một phần của huyện Bình Xuyên (thị trấn Hương Canh, Đạo Đức và thôn Trại Cúp, xã Bá Hiến) với hơn 28.000 khách hàng.

Thực hiện mục tiêu “cấp nước an toàn - chất lượng - hiệu quả” , công ty đã không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến; đổi mới công nghệ, kỹ thuật xử lý nước; chủ động các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm nguồn nước; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và chăm sóc khách hàng… Nhờ đó, chất lượng nước sạch và dịch vụ của công ty được khách hàng trên địa bàn đánh giá cao.

Ông Nguyễn Đăng Trường (tổ dân phố Số 10, phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên) cho biết: “Là khách hàng sử dụng nước của công ty hơn 10 năm nay, tôi nhận thấy tính ổn định trong quá trình cấp nước và chất lượng nước của công ty ngày càng nâng cao; dịch vụ khách hàng không ngừng được đổi mới. Để dự phòng khả năng xảy ra mất nước, trước đó gia đình tôi có xây bể dự phòng nhưng nhiều năm rồi chưa phải dùng tới.

Tất cả những thắc mắc của khách hàng đều được nhân viên công ty giải đáp tận tình; thanh toán tiền nước hàng tháng rất thuận lợi vì có thể thực hiện qua nhiều ngân hàng, các ứng dụng thanh toán điện tử…”

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc đã tổ chức rà soát, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống cấp nước; khắc phục các sự cố về đường ống, trạm bơm.

Đồng thời, công ty xây dựng phương án cấp nước an toàn, ổn định và đảm bảo chất lượng; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư kỹ thuật ứng trực, kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Ông Bùi Tiến Dũng, Trưởng phòng Kỹ thuật của công ty cho biết: “Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng sẽ tăng 20 - 30%, để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, các nhà máy nước của công ty đã có phương án cụ thể, sẵn sàng vận hành với công suất tối đa.

Chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch trực Tết, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công nhân trực 24/24 giờ để vận hành, sửa chữa; có phương án giải quyết kịp thời các nội dung phản ánh của người dân và khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra.

Hiện nay, công tác quản lý, vận hành hệ thống cung cấp nước thuận lợi hơn rất nhiều bởi công ty đã triển khai, ứng dụng các hệ thống quản lý, giám sát từ xa. Theo đó, hệ thống giám sát Scada cho phép quản lý từ xa toàn bộ quá trình cung cấp nước từ đầu vào đến khách hàng tiêu thụ; đưa ra cảnh báo những khu vực có áp lực cao hay xảy ra sự cố để có biện pháp xử lý kịp thời; đảm bảo vận hành hiệu quả hệ thống trạm bơm, xử lý nước, đường ống.

Hệ thống Citywork giúp công ty quản lý hiệu quả tài sản nhà máy, mạng lưới cấp nước, quản lý thất thoát trên mạng lưới cấp nước, quản lý khách hàng, đọc số đồng hồ tiêu thụ qua điện thoại thông minh…”.

Bên cạnh việc cấp nước ổn định, liên tục, trong những ngày nghỉ Tết, công tác kiểm tra, xét nghiệm nước cũng được Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc tăng cường ở tất cả các khâu nhằm đảm bảo chất lượng nước thành phẩm.

Thời gian qua, công ty đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế; lắp đặt các thiết bị kiểm soát trực tuyến chất lượng nước sạch; thiết bị kiểm tra, báo tự động tại các trạm bơm.

Trong dịp Tết Nguyên đán, công ty duy trì nghiêm ngặt việc bố trí nhân viên Phòng Kiểm nghiệm lấy mẫu nước đầu mỗi ca, tại mỗi khâu; từ lắng, lọc, khử trùng… để định lượng hóa chất tồn dư, đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn trước khi bơm cấp đến các hộ dân.

Ông Bùi Tiến Dũng cho biết thêm: “Trong dịp Tết, công tác bảo vệ an ninh, phòng, chống cháy nổ tại các nhà máy, các trạm sản xuất cục bộ, trạm tăng áp… cũng sẽ được công ty chú trọng tăng cường.

Công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành điện lực, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ sản xuất; phối hợp thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn vệ sinh hành lang khu vực khai thác nước. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến các đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn về sử dụng tiết nước tiết kiệm, bảo vệ tài nguyên nước

Bài, ảnh: Lê Mơ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: