Thời Sự

Triển khai công tác tòa án năm 2021

Thứ Năm, 14/01/2021

Ngày 14/1, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tòa án năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Trần Hồng Hà trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua TAND" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Dương Hà

 

Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Thẩm phán TAND tối cao, Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2020, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, thiên tai, dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống KT-XH và tiến độ giải quyết, xét xử các loại vụ án, song, TAND 2 cấp trong tỉnh đề ra nhiều giải pháp đột phá, hiệu quả, sát với thực tế, hoạt động toà án tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác.

Năm 2020, TAND 2 cấp trong tỉnh thụ lý hơn 6.000 vụ, việc; đã giải quyết, xét xử gần 5.500 vụ, việc (đạt tỷ lệ hơn 91%). Chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án tiếp tục được bảo đảm; tranh tụng tại phiên toà được tăng cường và thực chất; công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng được thực hiện đúng quy định.

Công tác cải cách hành chính tư pháp tiếp tục được đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như: Thống kê tổng hợp, thi đua khen thưởng, hoạt động văn hoá, thể thao tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của TAND 2 cấp trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác toàn án của TAND 2 cấp trong tỉnh năm 2020.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cán bộ, công chức ngành toà án tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, lối sống; không ngừng học tập và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội; Chỉ thị của TAND tối cao, Tỉnh ủy về công tác cải cách tư pháp, gắn việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của ngành Toà án và thực hiện yêu cầu của cải cách tư pháp.

Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu công tác, đẩy mạnh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ việc, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng; bảo đảm xét xử nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, cũng như việc vi phạm thời hạn tạm giam trong giai đoạn chuẩn bị xét xử.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”. Đồng thời, thường xuyên quan tâm tới công tác thi đua, khen thưởng để kịp thời biểu dương những nhân tố điển hình tiên tiến; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo nguồn cán bộ,…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được TAND tối cao, TAND tỉnh tặng danh hiệu thi đua vì có thành tích xuất sắc trong công tác toà án năm 2020.

Kim Hiền

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: