Thời Sự

Cưỡng chế thu hồi đất tại phường Khai Quang

Thứ Năm, 14/01/2021

Sáng 14/1, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu tái định cư đường vành đai II tại phường Khai Quang.

Lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào tôn trên phần đất thực hiện cưỡng chế.

Dự án Khu đất tái định cư đường vành đai II có 4 hộ dân có đất phải thực hiện thu hồi và bồi thường, giải phóng mặt bằng với tổng diện tích hơn 1.600 m2. Trong số 4 hộ trên, có 3 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, tuy nhiên hộ bà Cao Thị Tính chưa nhận tiền bồi thường đất và tài sản.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án và phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với UBND phường Khai Quang tiến hành tuyên truyền vận động chi trả tiền bồi thường cho hộ bà Cao Thị Tính nhiều lần, song hộ bà Tính vẫn cố tính không chấp thuận theo phương án đã được UBND thành phố Vĩnh Yên phê duyệt, không bàn giao mặt bằng, gây khó khăn cho quá trình thực hiện dự án.

Nhằm đảm bảo dự án được triển khai theo tiến độ, kịp thời thực hiện tái định cư cho các hộ đủ điều kiện thuộc dự án này, cũng như tính nghiêm minh của pháp luật, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất với diện tích hơn 1.200 m2 đất khai hoang do hộ bà Cao Thị Tính đang sử dụng tại khu Trại Giao, phường Khai Quang.

Sau khi công bố quyết định thực hiện cưỡng chế của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, các lực lượng chức năng đã triển khai các bước thực hiện cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: