Thời Sự

BTV Tỉnh ủy giao một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho các huyện, thành ủy

Thứ Năm, 14/01/2021

Ngày 14/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho các huyện, thành ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc với các huyện, thành ủy. Ảnh: Khánh Linh

Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, theo Quyết định 117-QĐ/TU ngày 13/1/2021 của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy quyết định giao một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho các huyện, thành ủy.

Các huyện, thành ủy rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, nhiệm vụ, chỉ tiêu của địa phương năm 2021; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu do BTV Tỉnh ủy giao.

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy được phân công phụ trách, theo dõi địa phương có trách nhiệm thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm chủ trì, giúp BTV Tỉnh ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao của các huyện, thành ủy trước ngày 30/11/2021 để làm một trong những cơ sở đánh giá tổ chức đảng, cán bộ các địa phương.

Tại hội nghị, bí thư các huyện, thành ủy có ý kiến thể hiện sự thống nhất, quyết tâm cùng tập thể BTV tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị của huyện, thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được BTV Tỉnh ủy giao tại Quyết định 117. BTV các huyện, thành ủy đã ký cam kết thực hiện tốt quyết định với Tỉnh ủy.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, năm 2021, Tỉnh ủy giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đến từng địa phương; thước đo đánh giá cán bộ thông qua chất lượng sản phẩm và mức độ hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ.

Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ các huyện, thành ủy phải chủ trì từ đầu đến cuối, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng thành công xong hai dự án trọng điểm trên địa bàn. Cán bộ làm công tác dân vận, mặt trận phải hiểu chính sách, nắm rõ chủ trương, tạo sự thay đổi về chất trong công tác vận động.

Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu BTV huyện, thành ủy khắc phục ngay tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong năm 2020. Bố trí nguồn lực tập trung cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao nhất xây dựng kế hoạch, giải pháp, nhiệm vụ cụ thể, phân công cho các đồng chí ủy viên BTV, các cơ quan, đơn vị và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

BTV huyện, thành ủy, trong đó, đồng chí bí thư chịu trách nhiệm trước BTV Tỉnh ủy về việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao. Xác định việc hoàn thành các nhiệm vụ này là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đồng chí bí thư, các đồng chí phó bí thư và tập thể BTV huyện, thành ủy, là căn cứ để BTV Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại, sử dụng, bố trí cán bộ.

UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, nhất là về giải phóng mặt bằng, xử lý vi phạm đất đai, giải ngân vốn đầu tư công.

Hết quý I/2021, Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thực hiện đối với các huyện, thành ủy.

Bạch DươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: