Thời Sự

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục ký kết chương trình phối hợp với các sở, ngành

Thứ Tư, 13/01/2021

Chiều 13/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết công tác phối hợp với các sở, ngành giai đoạn 2018-2020 và ký kết chương trình phối hợp năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các sở, ngành ký kết công tác phối hợp năm 2021. Ảnh: Chu Kiều

Thực hiện chức năng là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp, giai đoạn 2018-2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ động ký kết chương trình phối hợp với các sở, ngành như Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; các sở Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Tư pháp; Chi cục Hải quan, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tham vấn, đối thoại, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Qua đó, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Từ năm 2018-2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức 12 chương trình lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ, giao lưu các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức 4 hội nghị gặp mặt đầu năm và Ngày Doanh nhân Việt Nam, thu hút gần 1.200 đại biểu tham dự.

Đây là kênh quan trọng để doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành nắm bắt thông tin định hướng chính sách và chương trình phát triển KT-XH của tỉnh; chia sẻ thông tin, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thực hiện công tác phối hợp, năm 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục ký kết với các sở, ngành của tỉnh nhằm kiến tạo, cải thiện môi trường kinh doanh thuận lợi; hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo đó, Hiệp hội sẽ phối hợp với từng sở, ngành xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể trong năm 2021; tham gia ý kiến với các sở, ban, ngành trong việc cụ thể hóa các cơ chế, chính sách theo các nghị quyết của tỉnh để các doanh nghiệp sớm được tiếp cận.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành liên quan trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua các cuộc đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp hoặc phản ánh của doanh nghiệp.

Cùng đó, phối hợp đào tạo, tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng dần quy mô các chương trình đào tạo chất lượng cao để chuyển đổi số, cũng như nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong tỉnh.

Trần Tỉnh

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: