Thời Sự

Kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy tại tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 12/01/2021

Sáng 12/1, tại Công an tỉnh, Đoàn kiểm tra tổ công tác liên ngành Trung ương do Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tổ công tác liên ngành của tỉnh Vĩnh Phúc về việc kiểm tra, giám sát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh đã báo cáo với đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương về tình hình công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác liên ngành của tỉnh Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và hướng dẫn các cơ quan doanh nghiệp có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đã mở 3 hội nghị tập huấn cho các lực lượng làm công tác quản lý tiền chất thuộc công an, hải quan, nông nghiệp và y tế của tỉnh; lực lượng bán thuốc tân dược và lực lượng bán thuốc thú y trên địa bàn, với gần 1.000 người tham gia, góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi cá nhân trong hoạt động mua bán, bảo quản, sử dụng, sản xuất các loại thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, tiền chất hợp pháp, từ đó góp phần hạn chế các loại tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội.

Bên cạnh đó, tổ công tác liên ngành của tỉnh đã tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, trong đó xác định Công an tỉnh là cơ quan thường trực trao đổi thông tin về kiểm soát các hoạt động thông qua Trung tâm Dữ liệu kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; thường xuyên cập nhật phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và những thông tin khác có liên quan trong quá trình kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy để các sở, ban, ngành và các địa phương có biện pháp chủ động ngăn chặn, phòng ngừa.

Kết quả, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm pháp luật trong hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn ghi nhận, đánh giá cao công tác kiểm soát hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Tổ công tác liên ngành của tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền chức năng, nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác quản lý tiền chất; tổ chức tập huấn cho lực lượng trực tiếp làm công tác này, đặc biệt là lực lượng công an để làm tốt công tác điều tra cơ bản và quản lý địa bàn.

Tăng cường quản lý nhà nước về kiểm soát tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần cũng như thường xuyên trao đổi thông tin với Tổ liên ngành của Trung ương và địa phương để có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả.

Tin, ảnh: Lan Hương

(Công an tỉnh)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: