Thời Sự

Cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn III

Thứ Ba, 12/01/2021

Sáng 12/1, UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn III thuộc địa bàn phường Đồng Tâm.

Lực lượng chức năng triển khai cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn III.

Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn III thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành các thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 449 hộ dân thuộc phường Đồng Tâm có đất nông nghiệp bị thu hồi trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

Sau khi có thông báo thu hồi đất, các phòng ban chức năng của thành phố và phường Đồng Tâm đã niêm yết công khai, thông báo việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao các văn bản cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất theo đúng trình tự quy định và có trên 90% hộ dân đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ, còn lại một số hộ dân có đất nông nghiệp nằm trong dự án chưa nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao đất theo quy định.

UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Đồng Tâm cùng các ban ngành đoàn thể đã tổ chức đối thoại nhiều lần, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của Nhà nước, nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao đất, tuy nhiên một số hộ dân không chấp hành.

Để có mặt bằng sạch triển khai dự án, ngày 30/12/2019, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 với 10 hộ gia đình; đồng thời tuyên truyền vận động người dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về đền bù, giải phóng mặt bằng và ban hành quyết định cưỡng chế đợt 2 với 10 hộ khác vào ngày 12/1.

Qua tuyên truyền, đã có 4 hộ dân có đất nông nghiệp tại khu Đồng Mơ, Đồng Cạn, Gò Cọc, Đồng Gạch phường Đồng Tâm nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Còn lại 6 hộ dân với hơn 3.500m2 đất nông nghiệp phải thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Buổi cưỡng chế được tiến hành đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: